Được tỉnh tin tưởng giao phát triển khu đô thị tại phường Chiềng An, Tập đoàn Picenza Việt Nam đã thực sự thổi luồng gió mới, góp phần đổi thay diện mạo đô thị TP.Sơn La, hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại I trong tương lai. Với Picenza Riverside, cư dân sẽ được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, sang trọng, không chỉ góp phần đưa Sơn La thành đô thị đáng sống, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Tây Bắc mà còn đẩy mạnh thu hút đầu tư.

Picenza Riverside kiến tạo chuẩn mực đô thị “vị nhân sinh”

Phỏng vấn của Vietnam Business Forum với ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Picenza Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu kiến tạo chuẩn mực đô thị “vị nhân sinh” tại TP.Sơn La, Tập đoàn Picenza Việt Nam đã đầu tư khu đô thị cao cấp Picenza Riverside. Ông có thể chia sẻ đôi điều về dự án này?

Với triết lý kinh doanh hướng tới mục tiêu kiến tạo chuẩn mực đô thị “vị nhân sinh” tại TP.Sơn La, chủ đầu tư Tập đoàn Picenza Việt Nam đang nỗ lực từng ngày để không chỉ làm hài lòng những khách hàng có yêu cầu khắt khe về không gian sống mà còn thoả mãn cả các giá trị văn hoá, nhân văn đi kèm.

Khu đô thị Picenza Riverside là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan nhờ được quy hoạch đồng bộ, bài bản. Tại đây, cư dân không những được sống trong không gian nhà ở sang trọng, hít thở bầu không khí thiên nhiên trong lành mà còn dễ dàng tiếp cận mọi tiện ích nội khu, thoải mái giao lưu, chia sẻ. Từ đó hình thành nên một cộng đồng văn minh, gắn kết.

Giá trị “vị nhân sinh” tại Picenza Riverside còn được thể hiện qua việc tiên phong xây dựng ba công viên chủ đề ấn tượng, là nơi sinh hoạt cộng đồng sôi động trong tương lai. Mỗi công viên được định hướng phát triển theo một chủ đề đặc trưng như: Công viên Artemis với vườn mê cung, khu vui chơi trẻ em, đài phun nước,… được xây dựng nhằm đem tới không gian vui đùa, sáng tạo và phát triển tư duy cho con trẻ. Công viên Athena với sân tập gym, sân tennis,… giúp cư dân thoải mái rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất, sức khoẻ. Công viên Apollo với vườn yoga, sân chơi tập trung, nhà sinh hoạt cộng đồng,… là nơi để giao lưu, gắn kết cư dân trong không gian văn hoá, thể thao, giải trí hiện đại.

Chính hệ thống công viên chủ đề mới lạ này đã tạo nên sự khác biệt cho Picenza Riverside, khiến nơi đây trở thành khu đô thị đáng sống nhất vùng Tây Bắc. Bên cạnh đó là tổ hợp thể thao – vui chơi giải trí nước với bể bơi ngoài trời tiêu chuẩn quốc gia đầu tiên tại Sơn La – Aqua Pool và sân bóng cỏ nhân tạo Picenza Arena đã kiến tạo nên một “thành phố thu nhỏ” với đầy đủ tiện nghi đẳng cấp 5 sao.

Sơn La là mảnh đất được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, hấp dẫn du khách

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng bất động sản tại Sơn La? Theo ông, để thu hút tốt hơn nữa vào lĩnh vực này, tỉnh cần có những thay đổi như thế nào?

Tỉnh Sơn La là địa danh gắn liền với rất nhiều dấu ấn lịch sử đi cùng niềm tự hào của dân tộc, trong đó TP.Sơn La với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đang có những đổi thay tích cực về diện mạo, hạ tầng và từng bước nâng cao đời sống của người dân.

Hiện nay, tỉnh Sơn La là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại I với một số điểm như: Là trọng điểm kinh tế kết nối giao thông khu vực Tây – Tây Bắc về xuất khẩu nông sản; được chú trọng đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm tạo đột phá tăng trưởng kinh tế như: Đường cao tốc Hà Nội – Sơn La – Hoà Bình, cao tốc Sơn La – Điện Biên – Cửa khẩu Tây Trang hay sân bay Nà Sản.

Ngoài ra, với vẻ đẹp thiên nhiên “trời phú”, du lịch Sơn La đang ngày càng phát triển, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Việc đẩy mạnh phát triển du lịch từ những nét đặc sắc địa phương, xây dựng những tour, tuyến liên kết với địa phương khác là điều cần thiết. Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần đẩy nhanh đầu tư các tuyến đường cao tốc kết nối vùng, sớm đưa Sơn La trở thành đô thị loại I, đặc biệt chú trọng tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư trong giải phóng mặt bằng.

Ông có đề xuất gì với các cấp chính quyền tỉnh Sơn La để có nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa cho các nhà đầu tư?

Bên cạnh các giải pháp trên, tỉnh cần đẩy mạnh xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư hiện thực hoá trung tâm chế biến nông sản Tây Bắc để đẩy mạnh kinh tế phát triển hơn nữa.

Cùng với đó, mở rộng dự án, có những chính sách đặc biệt dành cho các doanh nghiệp bất động sản để tập trung khai thác du lịch sinh thái. Từ đó, thu hút du khách đến trải nghiệm, đưa Sơn La trở thành điểm đến hấp dẫn. Đây cũng là tiền đề giúp bất động sản nơi đây tăng giá.

Theo Vietnam Business Forum – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam