Chiều ngày 22/07, tại Quần thể KĐT cao cấp Picenza Riverside – P. Chiềng An, TP. Sơn La đã diễn ra Buổi lễ khánh thành và đưa vào sử dụng bể bơi Aqua Pool, đồng thời khai mạc Giải bơi Thiếu niên – nhi đồng Picenza Sơn La năm 2022 do Công ty Cổ Phần Tập đoàn Picenza Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Sơn La tổ chức.

Công trình bể bơi Aqua Pool thuộc KĐT Picenza Riverside là công trình bể bơi đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên được khánh thành tại tỉnh Sơn La. Với diện tích 1.927 m2 bao gồm các hạng mục xây dựng: Bể bơi, khu vực tắm tráng, khu vực checkin 3D đậm chất biển khơi, các căn bizshop phục vụ hoạt động kinh doanh,…. Các thông số kỹ thuật của bể bơi đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao, thi đấu chuyên nghiệp dành cho mọi lứa tuổi và người dân.

Tầng 1 của bể bơi Aqua Pool là khu vực sảnh chính với các không gian dịch vụ công cộng như quầy tiếp đón, khu vực thay – gửi đồ, tắm tráng… tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận của người sử dụng dịch vụ. Phía bên ngoài tiếp giáp 3 mặt đường là khu vực BizShop kinh doanh mang phong cách nhiệt đới. Nơi đây được định hướng sẽ là nơi sở hữu hàng loạt các dịch vụ tiện ích phục vụ khách hàng và cư dân như: thời trang áo tắm, nhà hàng ăn nhanh, quán cafe, siêu thị mini… BizShop là mô hình kinh doanh mới hứa hẹn mang đến lợi nhuận nhanh chóng cho các nhà đầu tư cộng hưởng cùng tiềm năng bể bơi theo tiêu chuẩn quốc gia.

Khu vực tầng 2 tại Aqua Pool với không gian bể bơi, bao gồm 2 bể người lớn và trẻ em được phân cách rõ rệt và thiết kế tinh tế. Bể người lớn với quy chiều dài 25m,, chiều ngang 12,5m sở hữu 5 làn bơi rộng hứa hẹn sẽ là nơi tổ chức các giải đấu bơi lội lớn của tỉnh và thành phố. Bên cạnh đó, bể trẻ em với quy mô gần 500 m2 sẽ bao gồm các khu vực vui chơi dành cho trẻ nhỏ như cầu trượt, nấm phun nước thu hút sự thích thú của con trẻ mỗi khi ghé thăm. Mỗi chi tiết tại bể trẻ em đều được tính toán kỹ lưỡng, thiết kế tỉ mỉ từ sàn chống trượt, hệ thống đèn led cảnh báo nguy hiểm, phao cứu hộ… giúp cha mẹ an tâm hơn khi đưa trẻ đến vui chơi tại đây. Toàn bộ công trình sử dụng vật liệu cao cấp, phù hợp với quy mô đầu tư và tính chất chuyên nghiệp, an toàn của bể bơi tiêu chuẩn quốc gia.

Ngay sau phần Lễ Khánh thành Bể bơi Aqua Pool là Lễ Khai mạc Giải bơi thiếu niên – nhi đồng Picenza Sơn La năm 2022 với sự tham gia của 107 thí sinh đến từ các xã phường thuộc TP Sơn La, buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự góp mặt của các cấp lãnh đạo, thành phố, lãnh đạo Sở văn hóa thể thao & Du lich cùng hàng nghìn du khách thập phương và người dân địa phương đến thăm quan và cổ vũ cho các thí sinh tham dự giải.
Giải bơi Thiếu niên – Nhi đồng Picenza Sơn La năm 2022 với 8 nội dung gồm: thi đấu cá nhân nam, cá nhân nữ, được chia thành 4 nhóm theo lứa tuổi như sau:

• Nhóm I: 9 – 10 (sinh năm 2012 – 2013)
  • Nhóm II: 11 – 12 (sinh năm 2010 – 2011)
  • Nhóm III: 13 – 14 ( sinh năm 2008 – 2009)
  • Nhóm IV: 15 – 16 (Sinh năm 2006 – 2007)

Cự ly thi đấu: Thi đấu cá nhân nam, cá nhân nữ cho các nhóm tuổi:

• Nhóm I, II, III, IV: cự ly 25m nam, nữ;
  • Nhóm III, IV: Cự ly thi đấu: 50m nam.

Lịch thi đấu: Giải bơi được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/07/2022.

Luật thi đấu: áp dụng Luật thi đấu bơi do Ủy ban TDTT ban hành năm 2006.

Khen thưởng:

• Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về dự giải, trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân đoạt giải.
  • Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba (Chỉ xếp giải toàn đoàn cho các đoàn tham dự ít nhất từ 05 nội dung thi đấu trở lên.
  • Giải toàn đoàn được tính: Đoàn nào có nhiều giải Nhất thì xếp trên, nếu bằng nhau thì xét đến giải Nhì, giải Ba.
  • Ngoài ra, các vận động viên tham dự đoạt giải sẽ được nhận các phần quà hấp dẫn từ Chủ đầu tư Picenza và Đơn vị vận hành bể bơi Việt Hàn.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Bể bơi Aqua Pool sẽ tạo điều kiện cho việc rèn luyên sức khỏe cho người dân KĐT Picenza Riverside nói riêng và thành phố Sơn La nói chung, đồng thời Chủ đầu tư Picenza cũng kỳ vọng việc thường xuyên phối hợp với UBND tỉnh – thành phố để tổ chức các giải thi đấu chuyên nghiệp của tỉnh Sơn La Qua đó ươm mầm cho các tài năng trẻ tham gia các giải đấu mang tầm vóc Quốc Gia và hơn thế nữa.

Ngay sau khi kết thúc giải bơi Thiếu niên – Nhi đồng Picenza Sơn La 2022, tối ngày 23/07, ngay tại khuôn viên bể bơi Aqua Pool, Chủ đầu tư – Tập đoàn Picenza Việt Nam sẽ dành tặng cho người dân thành phố bữa tiệc Pool Party độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Sơn La. Bữa tiệc được dàn dựng công phu với sự tham gia của DJ Lynda và DJ Hàn Minh cùng những vũ công điêu luyện đến từ các vũ đoàn nổi tiếng tại Hà Nội, hứa hẹn đem đến vô vàn cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Khách mời tham dự Pool Party còn được thỏa sức tham gia các trò chơi minigame đặc sắc dưới nước như: thử thách shipper đại dương, thử thách cột người – trụ phao,… hay các trò team building thú vị mang tên “Picenza – thử thách cực đại” và thưởng thức những ly cocktail hảo hạng trong những tiết tấu âm nhạc sôi động, bắt tai đến từ các dancer chuyên nghiệp.

Công trình Bể bơi Aqua Pool là một trong 4 cụm tiện ích cao cấp thuộc Khu đô thị Picenza Riverside có quy mô 25.48ha, bao gồm các công trình: Biệt thự mặt suối, shophouse, nhà Liền kề, đất nền,… với thiết kế sang trọng, quy hoạch thông minh được định hình là Khu đô thị kiểu mẫu góp phần kiến tạo cuộc sống chất lượng cao, chuẩn mực cho người dân thành phố Sơn La…Picenza Riverside được biết đến là Khu đô thị có hạ tầng hiện đại bậc nhất thành phố, đặc biệt chú trọng đầu tư vào các công trình tiện ích phục vụ người dân, trong đó không thể không nhắc đến tổ hợp công viên Apollo, công viên Artemis, công viên Athena và khu tổ hợp Trung tâm Hội nghị, thể thao, giải trí.

————
Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Bà Ngô Lan Anh – Trưởng phòng Marketing
Mobile: 0906 11 33 63 | Email: info@picenza.vn
Website: https://picenzariverside.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/picenzariverside.vn/
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam
Đơn vị Quản lý kinh doanh & Marketing: Công ty CP Glexhomes
Đại lý phân phối chính thức: Đất Xanh Miền Bắc, Tân Long Land.